Tuyệt đối tránh những cấm kỵ này khi treo tranh đồng phong thủy

Phong tục tập quán của người Việt

Tuyệt đối tránh những cấm kỵ này khi treo tranh đồng phong thủy

Ngày đăng: 08-08-2021 | Lượt xem: 265

Tranh đồng phong thủy không chỉ giúp không gian sống tại gia thêm sang trọng mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách treo tranh đồng đẹp và đúng phong thủy, hãy tham khảo bài viết sau để tránh phạm phải các cấm kỵ khi treo tranh đồng phong thủy.

Treo tranh đồng trong nhà để trang trí và cầu may là một trong những thú vui được nhiều gia chủ ưa chuộng. Không chỉ được dùng làm vật phẩm trang trí trong không gian sống, tranh đồng phong thủy còn được các gia chủ lựa chọn làm quà tặng người thân, bạn bè, đối tác thay cho lời chúc may mắn, tài lộc tới người nhận.

Không còn là vật phẩm quá xa lạ nhưng treo tranh đồng như thế nào cho đúng phong thủy thì không phải ai cũng biết và áp dụng. Hãy chú ý tránh phạm phải 3 điều cấm kỵ sau đây:

1. Treo tranh đồng theo phong thủy học với số lượng quá nhiều trong không gian sống.

Nếu xét về mặt thẩm mỹ, mỗi một bức tranh đồng mỹ nghệ đẹp đều mang một họa tiết, một vẻ đẹp riêng. Bởi vậy, việc treo nhiều bức tranh đồng mang các họa tiết khác nhau sẽ mang lại cảm giác rối rắm, gây ra sự mất thẩm mỹ cho không gian.

Còn nếu xét về mặt phong thủy học, mỗi một bức tranh đồng đẹp đều mang một ý nghĩa phong thủy học riêng, và khá đặc biệt. Nên việc treo quá nhiều bức tranh trong một không gian sống sẽ khiến cho phong thủy học của gia đình bạn bị xáo trộn, đồng thời còn ngăn cản các dòng khí lưu thông ở trong nhà.

Chính vì vậy, trước khi tiến hành chọn mua bức tranh đồng phong thủy, gia chủ cần phải xác định rõ mục đích treo tranh, cũng như không gian treo tranh để chọn 1 hoặc 2 loại tranh phù hợp nhất, tránh gây ra sự xáo trộn trong không gian nhà bạn.

2. Treo tranh đồng để che đi khuyết điểm của tường.

Hiện nay, có rất nhiều gia chủ dùng tranh đồng để treo trong nhà, dùng che đi khuyết điểm của tường. Gia chủ thường treo bức tranh đồng đẹp tại vị trí ẩm mốc, tróc sơn hay sần sùi của bức tường.

Theo phong thủy học, việc dùng tranh đồng đẹp để che đi các khuyết điểm của bức tường thường không làm mất giá trị phong thủy học của bức tranh đồng. Tuy nhiên, nếu xét về mặt thẩm mỹ thì việc dùng tranh để che đi khuyết điểm của tường sẽ làm mất đi sự cân đối của chính ngôi nhà.

Ngoài ra, tại những vị trí tường ẩm mốc lâu ngày, độ ẩm tăng cao, khi treo một bức tranh đồng mỹ nghệ đẹp tại đó, nó sẽ khiến cho tuổi thọ của tranh bị giảm sút, dễ bị xuống màu hay han sỉ làm mất đi vẻ đẹp của tranh do điều kiện không tốt của vị trí treo tranh.

Chính vì vậy, để che đi khuyết điểm của tường, gia chủ có thể dùng giấy dán tường hoặc dùng sơn để làm mới lại bức tường, thay vì sử dụng tranh đồng để che lấp đi những khuyết điểm này.

3. Treo tranh đồng đẹp tại nơi có điều kiện môi trường không tốt.

Tranh đồng mỹ nghệ được chạm thúc vô cùng tỉ mỉ bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, trên đồng nguyên tấm dày 8rem. Dù là tranh đồng hay tranh gỗ, khi được treo tại điều kiện môi trường không tốt như chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời, độ ẩm quá cao hay phải chịu mưa gió ... đều sẽ khiến cho tuổi thọ cũng như vẻ đẹp của nó bị giảm sút nghiêm trọng.

Hơn nữa việc treo tranh tại những vị trí không tốt, sẽ khiến cho tranh không thể phát huy được hết giá trị phong thủy học, đôi khi còn mang lại sự không may đến cho gia đình gia chủ.

Để đặt hàng tranh đồng phong thủy và tư vấn phong thủy, quý khách hàng vui lòng liên hệ Đồ đồng Việt DOVI theo hotline: 0972 465 914

Tags: cấm kỵ khi treo tranh đồng phong thủy, cam ky khi treo tranh dong phong thuy, những điều cấm kỵ khi treo tranh đồng phong thủy, nhung dieu cam ky khi treo tranh dong phong thuy, tranh đồng phong thủy, tranh dong phong thuy

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook